Tổng hợp các lỗi thường gặp trên khóa điện tử và cách xử lý

Khóa điện tử là sự lựa chọn hoàn hảo cho căn hộ thông minh của mọi gia đình Việt. Mặc dù được tích hợp rất nhiều tính năng thông minh và hữu ích nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ. Bài viết sau đây 3T Toàn cầu sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp trên khóa điện tử và cách khắc phục nhanh chóng. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Tổng hợp các lỗi thường gặp trên khóa điện tử và cách xử lý nhanh gọn

Các lỗi dưới đây được tổng hợp từ phản hồi của người dùng về sản phẩm khóa điện tử thông minh. Nếu bạn gặp một trong những trường hợp sau đây hãy áp dụng ngay các cách xử lý được chia sẻ.

1. Lỗi không khoá cửa sau khi đóng cửa

Thông thường, khi mọi người vào nhà đóng cửa, hệ thống sẽ tự động khoá lại. Nhưng trong trường hợp bị lỗi, cửa sẽ không được khoá và bạn không nghe thấy tiếng “bíp”. Nguyên nhân có thể do:

  • Cửa đang ở chế độ khóa thủ công nên không tự động khoá.
  • Khóa điện tử hết pin hoặc pin bị lắp sai chiều.
  • Dây giắc bị xoắn khiến cửa không tự khoá được.

Trong trường hợp này anh em sẽ khắc phục như sau”

  • Kiểm tra lại chế độ hiện tại: Nếu đang ở chế độ khóa thủ công (A) hãy chuyển sang chế độ khoá tự động A.
  • Kiểm tra pin để bảo đảm đã lắp đúng chiều và còn điện.
  • Nếu như không gặp 2 trường hợp trên nên tiến hành tháo lắp mặt sau để kiểm tra. Sau đó cắm lại các giắc đâu và gỡ đoạn dây bị xoắn trở về hình thái ban đầu.

2. Mở cửa bằng vân tay không được nhạy

Mở cửu bằng vân tay không được nhạy

Mở khoá bằng vân tay là một tính năng vô cùng tiện ích. Nhưng khi đã thử nhiều lần hoặc đã thử vân tay nhưng cửa không mở sẽ gây ức chế cho người dùng. Nguyên nhân có thể do đầu đọc vân tay đang bị bám bụi hoặc bị ướt. Như vậy, máy quét sẽ khó có thể nhận diện chính xác vân tay của bạn.

Lỗi mở cửa bằng vân tay nhưng không nhạy là một trong những lỗi thường gặp trên khóa điện tử. Nhưng bạn có thể xử lý đơn giản tại nhà bằng cách sử dụng khăn mềm để lau nhẹ vị trí đầu đọc vân tay. Lưu ý, không nên sử dụng chất tẩy rửa khoá học tránh trường hợp làm hỏng lớp oxy ở bề mặt.

3. Không mở được cửa trong khi đã nhận diện vân tay thành công

Không mở được cửa trong khi đã nhận diện vân tay thành công

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi không nhận diện vận tay:

  • Do lỗi của động cơ bên trong không khớp nhau. Dẫn đến việc vân tay hợp lệ nhưng động cơ không quay khiến bạn không thể mở cửa.
  • Do cửa bị xệ, vênh khiến kẹt chốt khoá giữa khung cửa và cánh cửa.

Trường hợp này được xếp vào một trong các lỗi thường gặp trên khóa điện tử khó xử lý. Vì thế bạn hãy liên hệ với bộ phận CSKH để được hướng dẫn. Nếu bạn mua sản phẩm khóa điện tử tại 3T Toàn Cầu sẽ được tư vấn miễn phí. Ngay sau đó công ty sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến tận nhà để hỗ trợ sửa chữa nhanh nhất.

4. Nhập mật khẩu nhưng cửa không nhận diện

Đây là lỗi rất ít khi xảy ra, khi người dùng nhập số nhưng hệ thống không nhận diện. Nguyên nhân có thể do màn hình cảm ứng bị bẩn, dính nước khiến khoá không nhận được tín hiệu. Hoặc trong quá trình sử dụng, màn hình cảm ứng có thể bị xước khiến hệ thống không thể nhận diện.

Để khắc phục được trường hợp này, bạn chỉ cần vệ sinh lại màn hình cảm ứng. Nếu vẫn không sử dụng được nên liên hệ với hãng để được hướng dẫn thêm.

Các cách hạn chế những lỗi thường gặp trên khóa điện tử

Bảo dưỡng khóa điện tử định kỳ

Có thể thấy hầu hết những lỗi thường gặp trên khóa điện tử đều diễn ra sau một thời gian dài sử dụng. Để hạn chế các bất tiện này, bạn chỉ cần thường xuyên vệ sinh định kỳ và bảo quản màn hình cảm ứng thật tốt. Tránh các vật sắc nhọn làm xước và tránh nước gây hư hỏng các thiết bị bên trong. Đồng thời không nên tự ý sửa chữa các lỗi do cơ quan bên trong gây ra. Hãy liên hệ với 3T Toàn Cầu theo số điện thoại 0985.318. 497 để bảo hành hoặc mua sản phẩm.

Trên đây là tổng hợp các lỗi thường gặp trên khóa điện tử mà bạn có thể gặp phải. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm ra cách xử lý cho các trường hợp nêu trên. Nếu muốn tham khảo thêm về các sản phẩm khóa điện tử hãy liên hệ sđt 0983.190.412 để được tư vấn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *