Khóa điện tử dùng loại pin gì & nên mua/thay thế pin ở đâu?

Sau một thời gian sử dụng bạn phát hiện khóa điện tử bỗng dưng không sáng và không hoạt động. Đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn cần thay pin cho khóa cửa. Vậy khóa điện tử dùng loại pin gì & nên mua/thay pin ở đâu? 3T Toàn Cầu sẽ giải đáp chi tiết cho bạn trong bài viết dưới đây.

Thời điểm thích hợp nên thay pin cho khóa điện tử

Thời điểm thích hợp để thay pin cho khóa điện tử

Trước khi xác định khóa điện tử dùng loại pin gì & nên mua/thay pin ở đâu hãy cùng tìm hiểu thời điểm thay pin. Thông thường tuổi thọ trung bình của pin sẽ kéo dài từ 12 đến 18 tháng. Trước khi hết pin khoảng 1 tháng, khóa thông minh sẽ phát tín hiệu thông báo bằng nhiều hình thức. 

Ví dụ như: Phát thông báo bằng âm thanh, đèn nháy hoặc hiển thị trên điện thoại khi bạn sử dụng mở khóa.

Tính từ lúc có thông báo, khóa điện tử vẫn có thể sử dụng thêm 20 đến 30 lần. Tuy nhiên sau đó, nếu không được thay pin kịp thời khóa sẽ nhận tín hiệu kém hơn hay dừng hoạt động. Vì thế bạn nên chủ động trong việc thay pin định kỳ.

Khóa điện tử dùng loại pin gì?

Pin AA dùng cho khóa điện tử

Hầu hết các sản phẩm khóa điện tử hiện nay đều sử dụng loại pin AA 1.5V. Tuy nhiên dòng pin này cũng có nhiều loại, kích thước và các thông số khác nhau. Vậy khóa điện tử dùng loại pin gì & nên mua/thay pin ở đâu? Hiện nay có một số loại pin phổ biến như sau:

  • Pin gassner
  • Pin Panasonic
  • Pin Energizer
  • Pin Duracell

Để biết chính xác loại pin mà khóa điện tử sử dụng hãy đem pin cũ của khóa đến địa điểm mua để tránh nhầm lẫn.

Nên mua/ thay pin khóa điện tử ở đâu?

Nên thay pin khóa điện tử ở đâu

Với pin AA sử dụng cho các dòng khóa điện tử bạn có thể dễ dàng mua ở nhiều nơi khác nhau. Cụ thể: 

  • Đến trực tiếp cửa hàng mua khóa điện tử

Nếu như mua khóa điện tử tại 3T Toàn Cầu bạn có đến trực tiếp cửa hàng hoặc đặt mua tại website. Khi đến cửa hàng bạn chỉ cần nói tên sản phẩm cho nhân viên để được lựa chọn đúng loại pin. Ưu điểm khi mua pin tại cửa hàng chính là lựa chọn được pin chính hãng, chất lượng. Đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng và có thể mua số lượng nhiều để dự trữ.

  • Mua pin tại các siêu thị gần nhà

Nếu như không thể đến trực tiếp các cửa hàng của 3T Toàn Cầu bạn chỉ cần đến siêu thị gần nhà. Sau đó chọn mua loại pin phù hợp, nếu không tìm thấy hãy hỏi trực tiếp nhân viên. Đồng thời nêu rõ thông số về loại pin mà bạn mua để tránh mua nhầm.

  • Mua pin online tại các trang thương mại điện tử

Thời nay bạn có thể mua mọi thứ mà không phải ra khỏi nhà. Chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại và truy cập vào các trang thương mại điện tử để mua hàng. Sau đó tìm kiếm cụ từ pin khóa cửa điện tử, trang sẽ hiển thị nhiều kết quả khác nhau. Bạn chỉ cần chọn đúng địa chỉ và loại pin giống với pin đang sử dụng.  Lưu ý lựa chọn các cửa hàng chính hãng đẻ có thể mua pin chất lượng và sử dụng được lâu dài.

Cách thay pin khóa điện tử tại nhà cực kỳ đơn giản

Sau khi đã chọn mua chính xác loại pin cho khóa điện tử, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Thực hiện tháo nắp lưng của khóa và lấy pin cũ ra ngoài.
  • Bước 2: Lấy pin mới mua và lắp vào vị trí trên khóa. Lưu ý cần lắp đúng chiều của pin và đủ số lượng pin theo yêu cầu.
  • Bước 3: Thực hiện lắp lại nắp lưng của khóa.

Với 3 bước đơn giản, bạn có thể thực hiện thay pin tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp từ nhân viên kỹ thuật. Nếu như chưa biết cách thay có thể liên hệ trực tiếp với CSKH của cửa hàng mà bạn đã mua sản phẩm để được hướng dẫn.

Trên đây là những thông tin về khóa điện tử dùng loại pin gì & nên mua/thay pin ở đâu. Có thể thấy việc xác định loại pin, mua pin và lắp đặt cực kỳ đơn giản. Nếu như muốn biết thêm về khóa điện tử, hãy truy cập trực tiếp 3ttoancau.com.vn để tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *