Khóa điện tử là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của khóa điện tử

Khóa điện tử đang được sử dụng ngày càng phổ biến tại các chung cư, văn phòng,… Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm này đừng bỏ qua bài viết dưới đây. 3T Toàn cầu sẽ làm rõ khái niệm khóa điện tử là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị này cực kỳ chi tiết.

Khóa điện tử là gì?

Khóa điện tử là gì

Khóa điện tử là một loại khóa thông minh khi sử dụng công nghệ trong việc mở khóa. Thiết bị sẽ được lắp đặt trên cách cửa và được tích hợp chip điện tử. Từ đó giúp nhận diện và mở khóa bằng nhiều hình thức khác nhau mà không cần chìa khóa cơ.

Với các dòng khóa điện tử hiện nay hầu hết đều được tích hợp các tính năng mở hiện đại. Ví dụ như: Thẻ từ, vân tay, mật mã, mở khóa từ xa bằng điện thoại. Để khóa hoạt động, bạn cần lắp đặt pin AA bên trong và sử dụng trong khoảng 6 – 12 tháng.

Khi đã biết được khái niệm khóa điện tử là gì? chắc hẳn bạn đã biết được tác dụng của sản phẩm. Lợi ích chính là giúp việc mở khóa cửa diễn ra đơn giản nhanh chóng hơn. Đồng thời tăng an ninh và bảo vệ gia đình bạn tốt hơn.

Khám phá cấu tạo của khóa điện tử thông minh

Cấu tạo của khóa điện tử

Về cơ bản sẽ chia làm 2 phần là phần khóa của và phần chìa khóa mở cửa.

Đối với phần khóa cửa

  • Thân khóa được thiết kế vô cùng rắn chắn bao gồm các bo mạch bên trong. Bao gồm: Bộ phận đọc vân tay, màn hình cảm ứng bấm số quẹt thẻ, chốt khóa cửa.
  • Bề mặt sẽ được bảo vệ bởi kính cường lực chống bị xước khi bị va đập mạnh.
  • Nguồn điện và bộ nhớ lưu trữ cách thức mở khóa.

Phần chìa khóa mở cửa

  • Thẻ từ: Đây là chiếc thẻ được thiết kế giống như thẻ ngân hàng. Thẻ được tích hợp công nghệ RFID, chỉ cần để gần khóa sẽ mở cửa nhanh chóng.
  • Chìa khóa cơ: Nhiều người nghĩ rằng khóa điện tử sẽ không sử dụng chìa khóa cơ. Tuy nhiên tất cả các dòng sản phẩm hiện nay đều trang bị thêm chìa khóa cơ. Thông thường sẽ được sử dụng trong trường hợp khóa bị hết điện. Đồng thời khóa cơ cũng được thiết kế phức tạp, khả năng lại giả là cực kỳ khó.
  • Điện thoại thông minh: Khi sử dụng khóa điện tử người dùng sẽ kết nối trực tiếp với điện thoại. Tính năng này sẽ giúp kiểm soát được các lượt ra vào nhà và mở cửa ngay cả khi ở xa.

Nguyên lý hoạt động của khóa điện tử thông minh

Nguyên lý hoạt động của khóa điện tử

Cách thức hoạt động của khóa điện tử thực ra rất đơn giản. Đầu tiên bạn sẽ thiết lập các cách nhận dạng mở khóa trên thiết bị. Sau đó hệ thống sẽ lưu trữ lại nội dung này ở bộ nhớ bên trong.

Mỗi khi bạn thực hiện mở khóa, bo mạch chủ bên trong sẽ tiến hành phân tích. Nếu khớp với nội dung đã thiết lập ban đầu sẽ tiến hành mở cửa. Ngược lại nếu không nhận diện được đối tượng đang sử dụng sẽ thông báo đến chủ sở hữu.

Lúc này người dùng sẽ nhận được thông báo trên điện thoại về sự xâm nhập trái phép. Từ đó sẽ đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng. Tuy nhiên cũng có trường hợp nhập đúng mật mã hay quét vân tay nhưng không mở được cửa. Bạn chỉ cần kiểm tra bề mặt cảm ứng và quét mã, đảm bảo không bị dính bụi và dính nước. Sau đó thử nhập lại mật khẩu hoặc quét mã vân tay để mở cửa.

Trong trường hợp không xác định được nguyên nhân và cách xử lý. Hãy liên hệ với đơn vị cung cấp sản phẩm để được tư vấn. Nếu bạn mua thiết bị khóa điện tử tại 3T Toàn Cầu, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh việc hỏi thăm tình hình hiện tại, Công ty sẻ cử kỹ thuật viên đến tận nhà để kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa kịp thời.

Trên đây là thông tin về khái niệm khóa điện tử là gì cũng như cấu tạo và nguyên lý hoạt động của khóa. Hy vọng với những chia sẻ của 3T Toàn Cầu sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm thông minh này. Nếu muốn được tư vấn thêm về thiết bị khóa điện tử hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0983.190.412 hoặc 0986.097.759. 3T Toàn Cầu hân hạnh được phục vụ quý khách bất cứ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *