Cách lựa chọn thùng rác thông minh phù hợp nhu cầu

VẤN ĐỀ KHI LỰA CHỌN THÙNG RÁC CẢM BIẾN THÔNG MINH

Hiện nay, khi nhu cầu cuộc sống lên cao cùng với khoa học công nghệ phát triển. Nhu cầu trang bị các sản phẩm tiện ích & thông minh phục vụ cuộc sống là rất cao.

Trong cuộc sống hàng ngày, thùng rác là một trong những dụng cụ không thể thiếu. Hầu như mỗi nhà không những cần mà phải tối thiểu 2 cái đặt ở các vị trí khác nhau.

Bên cạnh các thùng rác thông thường. Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều các loại thùng rác cảm biến thông minh. Chúng ta không cần chạm tay mở nắp như trước nữa. Thay vào đó chỉ cái quơ tay, hay khuỵu gối hoặc thậm chí đá chân vào thùng rác là đã mở nắp.

Vấn đề khó nhất hiện tại là thị trường đang có rất nhiều chủng loại. Thùng rác cảm biến thông minh với đa dạng các mẫu mã với các thương hiệu khác nhau. Điều này khiến người mua rất khó lựa chọn.

Nhận thấy việc đó, 3T Toàn Cầu có đưa ra một số gợi ý về tiêu chí lựa chọn thùng rác thông minh. Hi vọng sẽ hỗ trợ được Quý khách chọn đúng loại phù hợp với nhu cầu.

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN THÙNG RÁC CẢM BIẾN THÔNG MINH

1. Chọn mua theo dung tích, thiết kế

Khi mua thùng rác cảm biến thông minh, bạn cần lưu ý kỹ đến dung tích cũng như thiết kế của thùng. Cần xem kỹ kiểu dáng nào và dùng tích nào là phù hợp với nhu cầu của gia đình. Tránh mua loại thùng rác có dung tích quá lớn hoặc quá nhỏ hay có thiết kế không ưng ý. Có thể lựa chọn loại hình chữ nhật hoặc hình trụ tùy mục đích.

Các mẫu mã phổ biến:

Loại thùng rác cảm biến thông minh hình chữ nhật, 14L – Khả nhỏ gọn và đẹp mắt với 3 mầu: Trắng, Xanh, Hồng.
Loại thùng rác cảm biến thông minh hình vuông, 18L – Rất phù hợp gia đình với 2 mầu: Trắng, Xanh.
Loại thùng rác thông minh chất liệu Inox, thiết kế chắc chắn, đẹp mắt. Model 3TTO.TR1201 với xô rác đệm phía trong nên đựng được nhiều rác hơn & dễ dàng thay rác. Loại được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay.

2. Lựa chọn theo vật liệu

Lựa chọn thùng rác dựa vào vật liệu cũng là tiêu chí không thể bỏ qua. Bạn có thể dùng loại với vật liệu thân là Inox hoặc Nhựa. Với cá nhân người viết cảm nhận: nên dùng đồ Inox vì nó rất đầm, khi sử dụng tính năng kích vào thân để mở sẽ không bị xê dịch.

3. Lựa chọn theo dung tích

Tùy vào vị trí sử dụng trong gia đình mà có thể lựa chọn dung tích cho phù hợp.

Thông thường với thùng rác Inox chỉ nên dùng loại 12L là phù hợp với hầu hết các phòng trong gia đình. Lý do: Loại thùng rác inox cảm biến tự động đã có sẵn xô rác đệm bên trong. Nếu dùng các loại với dung tích nhỏ hơn sẽ thường xuyên phải đi thay rác. Ngược lại, dùng loại to hơn sẽ phải đầu tư nhiều tiền hơn để mua và sẽ chiếm diện tích trong nhà bạn.

Với các loại thùng rác thông minh vỏ nhựa, bạn có thể lựa chọn dung tích cỡ 14L / 16L / 18L là phù hợp với gia đình.

4. Chế độ mở cánh

Đây là đặc điểm đáng quan tâm nhất khi lựa chọn thùng rác cảm biến thông minh. Bạn cần chọn loại thùng rác thông minh với đủ 3 chế độ đóng mở để khi dùng sẽ linh hoạt trong việc sử dụng. Ba chế độ mở nắp gồm:

  • Nút bấm: Sử dụng trong khi cần thùng rác giữ chế độ mở cánh lâu để thao tác như khi gọt trái cây,…
  • Cảm biến hồng ngoại hoặc cảm biến tiệm cận (Tùy từng hãng lựa chọn): Với cảm biến này thì sẽ phát hiện tay người hoặc bất cứ bộ phận nào trên cơ thể người. Từ khoảng cách 0-30cm nắp sẽ hoạt động.
  • Cảm biến rung động 360 độ: Bạn chỉ cần kích nhẹ vào bất cứ điểm nào trên thùng rác là nắp sẽ mở ra.

Mở bằng nút bấm và cảm biến phát hiện tay thì hầu hết các loại thùng rác thông minh trên thị trường đều có. Tuy nhiên sẽ rất nhiều hãng vì giảm giá thành mà cắt bớt tính năng mở nắp bằng cảm biến rung động. Thông thường nếu không có tính năng này giá sẽ rẻ hơn khoảng 50k đến 70k.

5. Nguồn sử dụng

Đây là đặc điểm quan trọng số 2 khi lựa chọn thùng rác tự động. Hầu hết các hãng đều sản xuất 2 phiên bản: Dùng Pin hoặc dùng Sạc điện. Phiên bản thùng rác thông minh dùng Pin sẽ rẻ hơn khoảng 50k đến 70k so với phiên bản dùng sạc điện.

Tuy nhiên dùng Pin sẽ ảnh hưởng đến môi trường vì nếu mở nắp liên tục thì Pin sẽ hết rất nhanh và phải thay liên tục. Do vậy, 3T Toàn Cầu đề xuất lựa chọn loại thùng rác cảm biến thông minh dùng nguồn sạc USB. Hãy loại bỏ Pin ra khỏi cuộc sống để giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường sống.

Trên đây là các tiêu chí để lựa chọn thùng rác cảm biến thông minh chúng tôi đúc kết sau qua trình phát triển sản phẩm. Hi vọng Quý khách có thể lựa chọn cho mình sản phẩm ứng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

THAM KHẢO MỘT SỐ THÙNG RÁC THÔNG MINH

Các bạn có thể xem và lựa chọn những loại thùng rác dưới đây như là một gợi ý:

Chúc các bạn tìm được sản phẩm vừa ý và đúng với nhu cầu sử dụng của mình!

Để được tư vấn chi tiết hoặc đặt hàng, Quý khách vui lòng bấm đăng ký mua ngay.

Đăng ký mua ngay

One thought on “Cách lựa chọn thùng rác thông minh phù hợp nhu cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *