Sử dụng khóa điện tử có an toàn không?

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển thì công nghệ cũng ngày càng hiện đại theo. Do đó, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử ngày càng đi lên. Kéo theo những nỗi lo về sự an toàn mà các thiết bị điện tử đem lại. Khóa điện tử dần trở nên phổ biến hơn, nhưng liệu khóa điện tử có an toàn không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp một số thông tin về khóa điện tử.  

Khái niệm khóa điện tử

Khóa điện tử là loại khóa sử dụng mạch điện tử thông qua dòng điện để mở cửa và đóng cửa. Khóa điện tử không cần chìa khóa để mở cửa như các loại khóa truyền thống. Ổ khóa điện tử thay vì có các chốt, trụ lò xo thì sẽ được kích hoạt bằng cơ chế xung điện. 

Một số loại khóa điện tử phổ biến

Một số loại khóa điện tử phổ biến

Khóa bằng mật mã: Khóa mật mã giống với khóa bàn phím điện thoại. Việc của bạn chỉ cần nhập một dãy số chính xác để mở cửa và vào bên trong.

Khóa bằng điện thoại: Loại khóa này được đóng mở bằng cách sử dụng điện thoại thông minh. Bạn có thể làm cho khóa cửa đóng hoặc mở dù bạn ở bất kỳ đâu. Đồng thời, bạn cũng có thể kiểm tra xem là bạn đã khóa cửa trước khi đi làm hay chưa. Nhờ việc sử dụng khóa điện tử qua điện thoại thông minh, bạn cũng có thể hẹn giờ đóng mở khóa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm cả tính năng cảnh báo nếu có ai đó cố ý tìm cách vào nhà bạn.

Khóa bằng vân tay: Tương tự khóa bằng mật mã, nhưng thay vì nhập mật khẩu thì bạn có thể sử dụng vân tay của mình để mở khóa. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm để vào nhà là đặt ngón tay lên vị trí bảng điều khiển yêu cầu. Một số loại khóa tương tự khóa bằng vân tay đó là loại kích hoạt bằng giọng hay máy quét võng mạc (quét mắt).

Key fob: Key fob loại chìa khóa điện tử (giống với chìa khóa ô tô), nếu bạn không muốn kết nối điện thoại thông minh với ổ khóa điện tử, hãy cân nhắc sử dụng key fob.

Ưu điểm bảo mật vượt trội của khóa cửa điện tử thông minh

Ưu điểm về tính bảo mật của khóa điện tử

  • Không cần chìa khóa để mở cửa. Không mất thời gian tìm kiếm chìa khóa và thử từng cái một. Giờ đây việc mở khóa đã dễ dàng hơn rất nhiều nhờ có phương thức mở khóa đa dạng như: mở vân tay, mã số, chìa cơ,…
  • Tự động đóng cửa sau 3 – 5 giây. Chỉ cần khép cửa lại, sau một khoảng thời gian ngắn, cửa sẽ tự động động đóng. Điều này rất phù hợp cho người lớn tuổi, hay quên.
  • Cảnh báo có người đột nhập. Khi nhà bạn có kẻ cố tình đột nhập, chiếc loa của khóa điện tử sẽ được hoạt động và phát ra âm thanh lớn. Từ đó giúp bạn phát hiện sớm các trường hợp xấu.
  • Vô hiệu hóa cửa trong vòng 3 phút nếu nhập sai mật khẩu quá 3 – 5 lần. Ưu điểm vượt trội của khóa điện tử là chức năng vô hiệu hóa khi ai đó cố tình dò mật khẩu của nhà bạn. Vì vậy mà mọi người càng yên tâm hơn khi sử dụng khóa điện tử thông minh. Việc sử dụng khóa điện tử an toàn hơn rất nhiều so với loại khóa truyền thống. Ngoài ra, khóa điện tử còn cho phép bạn sử dụng mật khẩu có độ dài tới 12 ký tự.  
  • Ưu điểm cuối cùng của khóa điện tử là cảm biến báo cháy và tự động mở cửa. Khi có hỏa hoạn xảy ra, đừng lo lắng vì đã có thiết bị cảm biến nhiệt bên trong khóa điện tử. Nhờ vào việc phát hiện nhiệt độ quá giới hạn cho phép, bộ loa trên khóa điện tử sẽ phát âm thanh cảnh báo. Cùng lúc đó, khóa sẽ tự động mở chốt cho mọi người chạy thoát hiểm dễ dàng, nhanh chóng.

Vậy khóa điện tử có an toàn không?

Trước những ưu điểm trên chúng ta có thể thấy rằng việc sử dụng khóa cửa điện tử là cực kỳ an toàn và nhanh chóng.

Tuy nhiên, người tiêu dùng nên chú ý chọn mua khóa điện tử tại những cửa hàng uy tín, được kiểm định chất lượng rõ ràng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Bạn không nên ham rẻ chọn những khóa cửa không rõ nguồn gốc dẫn đến thiết bị có tuổi thọ thấp, hay hỏng. 

Sau khi đọc bài viết này, có lẽ câu hỏi khóa điện tử có an toàn không? đã được giải đáp. Nếu bạn có nhu cầu mua khóa cửa điện tử thông minh hãy liên hệ với chúng tôi qua https://3ttoancau.com.vn/ – SĐT: 0983 190 412

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *