Thùng rác thông minh có thật sự cần thiết cho gia đình bạn?

Thùng rác thông minh có khác gì một thùng rác thông thường khác? Bài viết này sẽ giúp bạn phân tích có nên đầu tư một chiếc thùng rác thông minh thay thế cho thùng rác cũ nhà mình hay không.

Thùng rác thông minh ra đời là kết quả tất yếu của một xã hội hiện đại nhằm đáp ứng những nhu cầu mới của con người. Được tạo ra để phục vụ những nhu cầu cao hơn của con người nên chiếc thùng rác cảm biến tiện ích sẽ mang đến nhiều tiện ích hơn hẳn những chiếc thùng rác thủ công trước đó.

Đảm bảo vệ sinh cá nhân khi sử dụng thùng rác thông minh

Nếu như thùng rác thông thường, bạn phải dùng tay không mở nắp hay luôn phải giữ nắp khi bỏ rác. Ngoài việc bất tiện khi sử dụng thì tay bạn khi chạm vào nhiều khả năng vi khuẩn tấn công, gây mất vệ sinh. Nó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra một số bệnh về đường hô hấp hay mất an toàn thực phẩm khi chế biến món ăn. Nếu nhà bạn có trẻ em, các trẻ khi sử dụng thùng rác thường không có thói quen rửa tay, vậy nên bạn cần tìm một giải pháp có thể giữ gìn bàn tay sạch sẽ, tránh tiếp xúc khi đổ rác.

Ảnh minh họa thùng rác truyền thống khi mở nắp tay tiếp xúc trực tiếp dễ dàng gây mất vệ sinh (nguồn internet)

Thiết kế với tính năng cảm ứng, chiếc thùng rác cảm biến có thế lợi hơn hẳn. Nếu bạn sử dụng thùng rác thông minh 3T, bộ cảm biến được nhận diện phát hiện khoảng cách lên tới 30cm. Bạn chỉ cần quơ tay hoặc khuỷu gối gần nắp là có thể tự mở. Hoặc bạn gõ nhẹ hoặc đá nhẹ vào bất cứ điểm nào trên thân, cánh thùng rác cũng tự mở ra. Tự mở nắp và đóng nắp giúp cho tay bạn tránh tiếp xúc với bề mặt túi rác ẩm ướt, không được sạch sẽ, hạn chế vi khuẩn.

Mở nắp thùng rác thông minh không tiếp xúc, giữ vệ sinh cá nhân luôn sạch sẽ

Tránh mùi hôi thối, đảm bảo an toàn sức khỏe gia đình

Các loại côn trùng dễ dàng xâm nhập nhưng nơi có môi trường ẩm thấp, mùi hôi thối, mất vệ sinh. Thùng rác chính là một môi trường lý tưởng để chúng sinh sống. Gia đình bạn chắc chắn đã từng gặp phải tình trạng phát hiện nhiều mối, gián trong thùng đựng rác. Thậm chí, chuột tha rác khắp nhà. Bởi những thùng rác thông thường được thiết kế không có nắp hoặc nắp cơ học khiên côn trùng dễ dàng tấn công, xâm nhập. Do đó, thùng rác thông minh khi đóng sẽ tạo thành dạng hộp khép kín chắc chắn, giúp căn bếp sạch sẽ hơn rất nhiều.

Thùng rác thông minh khép kín ngăn mùi và côn trùng, giữ không khí trong lành cho cả gia đình

Gần xung quanh thùng rác, mùi hôi thối của rác sẽ có và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của cá thành viên trong gia đình và cả chính bạn. Thùng rác cảm biến thông minh 3T thiết kế nhỏ gọn, thông minh, nắp thùng rác kín khung, tránh tình trạng gây mùi khó chịu trong nhà. Với khả năng chống nước giúp bề ngoài luôn khô ráo, tránh ẩm mốc. Bạn không cần lo lắng vệ sinh thùng rác thường xuyên và có thể đặt bất kỳ đâu mà bạn muốn.

Sử dụng một chiếc thùng rác nhiều tiện ích vừa giúp bạn sử dụng tối đa công năng lại đảm bảo an toàn sức khỏe, vệ sinh. Như vậy, việc đầu tư vào một chiếc thùng rác thế hệ mới là một quyết định đúng đắn. Đặc biệt nó còn sử dụng lâu bên, không bị hao mòn bởi các yếu tố môi trường xung quanh.

Xem thêm nội dung “Cách lựa chọn thùng rác thông minh phù hợp nhu cầu” để lựa chọn thùng rác cảm biến thông minh một cách chính xác và phù hợp với nhu cầu của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *